ข่าว : ​รมว.แรงงาน สั่ง ประกันสังคม มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวลูกจ้าง ถูกเครื่องบดย่อยยางดึงร่างเสียชีวิตในจังหวัดบุรีรัมย์ ด่วน!

13 มกราคม 2566

รมว.แรงงาน สั่ง ประกันสังคม มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวลูกจ้าง
ถูกเครื่องบดย่อยยางดึงร่างเสียชีวิตในจังหวัดบุรีรัมย์ ด่วน!

รมว.สุชาติ มีความห่วงใยเหตุลูกจ้างถูกเครื่องบดย่อยยางดึงร่างเข้าไปทำให้เสียชีวิต จังหวัดบุรีรัมย์ สั่ง สำนักงานประกันสังคม ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือให้ทายาทได้รับสิทธิประโยชน์ในทันที

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงเหตุการณ์ลูกจ้างถูกเครื่องบดย่อยยางดึงร่างเข้าไปทำให้เสียชีวิตว่า ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวลูกจ้างผู้เสียชีวิต พร้อมได้สั่งการให้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดบุรีรัมย์ ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเร่งดำเนินการช่วยเหลือให้ทายาทได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายทันที จากการตรวจสอบพบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 เวลาประมาณ 22.30 น. สถานที่เกิดเหตุคือ บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ประกอบกิจการผลิตและจำหน่ายยางพารา โดยมีนายศุภชัย ศรีผง อายุ 31 ปี กำลังปฏิบัติงาน ขณะเกิดเหตุแผ่นยางได้ติดค้างที่เครื่องบดย่อยยาง จึงได้โน้มตัวเข้าไปดึงแผ่นยางออก โดยไม่ได้ปิดสวิตช์หยุดเครื่องจักร ทำให้ถูกเครื่องบดย่อยยางดึงเข้าไปในเครื่องพร้อมแผ่นยางเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที

ด้าน นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า ผมได้มอบหมายให้ นางสาวสุกิจจา วานิชพงษ์พันธุ์ ประกันสังคมจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นางสุปราณี พงศ์อัมพรคุปต์ หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดบุรีรัมย์ สาขานางรอง และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่มอบเงินทดแทนกรณีเสียชีวิต ให้แก่ทายาทของนายศุภชัย ศรีผดุง ซึ่งลูกจ้างเสียชีวิตเนื่องการทำงานให้นายจ้าง ทายาทจะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน เป็นค่าจัดการศพ 50,000 บาท เงินทดแทนกรณีลูกจ้างเสียชีวิต 1,491,562.80 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ 54,277.91 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,595,840.71 บาท โดยมอบให้แก่ นางสาวเฉลย กะประโคน มารดาของ นายศุภชัย ศรีผดุง ลูกจ้างที่เสียชีวิต

ทั้งนี้ ขอให้มั่นใจในการดำเนินงานของสำนักงานประกันสังคมที่พร้อมดูแลผู้ประกันตนให้ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างถูกต้อง ครบถ้วน และทันท่วงที เพราะผู้ประกันตนทุกท่านคือ "คนในครอบครัวประกันสังคม" นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวในตอนท้าย


........................................

ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน